Học ngay cách rim cá khô cùng mắm đường đậm đà, cực ngon

Thay vì ăn mãi các món thịt hay cá tươi kho, bạn hãy chọn món khô cá rim cùng với mắm đường để thay đổi khẩu vị. Với cách rim cá khô rất đơn giản, dễ làm sau đây, đảm bảo giúp bữa cơm gia đình bạn hấp dẫn hơn.

Cùng tham khảo cách rim cá khô với mắm đường cực ngon

Cùng tham khảo cách rim cá khô với mắm đường cực ngon

Chọn khô cá nào để rim cùng mắm đường ngon?

Khô cá rim mắm đường dễ làm, không tốn quá nhiều nguyên liệu và chế biến nhanh chóng. Để thưởng thức và cảm nhận hết vị ngon của món ăn này, bạn cần chọn đúng nguyên liệu tươi sạch.

Với khô cá rim, bạn nên chọn loại khô từ cá đù, cá chỉ vàng, cá cơm,...Ưu tiên các loại khô cá nhỏ, thịt dai nềm, không quá dày và cứng.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn khô cá được sơ chế từ những con cá tươi ngon thay vì cá ươn. Cách nhận biết đơn giản nhất chính là màu sắc và mùi hương. Thường cá tươi sẽ có màu vàng nhạt tự nhiên, mùi tanh nhẹ chứ không hôi như cá ươn sấy khô.

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món cá khô rim

Thực hiện món cá khô rim với mắm đường chỉ cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu đơn giản sau:

  • 300g cá khô (Bạn có thể chọn loại khô cá tùy thích)
  • 1 trái ớt hiểm
  • 2 củ hành tím băm nhuyễn
  • 1 củ tỏi băm nhuyễn
  • Gia vị thông dụng: Nước mắm, đường, tương ớt, giấm ăn

Nguyên liệu làm món khô cá rim

Nguyên liệu làm món khô cá rim

Cùng thực hiện cách rim cá khô ngon, lạ miệng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn bắt tay vào bếp chế biến món khô cá rim mắm đường như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khô cá rửa sạch bằng cách ngâm qua nước muối pha loãng hoặc bạn ngâm với nước vo gạo. Ngâm chừng 15 phút để cá bớt mặn, mềm thịt. Sau đó, rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo.

Sơ chế khô cá

Sơ chế khô cá

Bước 2: Làm nước mắm đường rim khô cá

Cho vào tô 1 muỗng canh đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng tương ớt. Khuấy đều để các gia vị tan hoàn toàn, hòa quyện với nhau.

Nước mắm đường rim khô cá

Nước mắm đường rim khô cá

Bước 3: Chiên khô cá

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập kín mặt cá. Đợi dầu nóng già thì bạn thả khô cá vào chiên trên lửa vừa. Lật mặt cá để các mặt đều vàng giòn, vớt khô cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Chú ý chiên khô cá vừa đủ vàng đều mặt thì vớt ra, không nên chiên quá lâu dẫn tới cá bị khô cứng, vỡ vụn, khi rim sẽ không còn ngon nữa.

Chiên khô cá vàng giòn các mặt

Chiên khô cá vàng giòn các mặt

Bước 4: Rim cá khô cùng với mắm đường

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho hành tỏi vào phi dậy mùi thơm. Sau đó, cho hỗn hợp mắm đường vào đun trên lửa nhỏ để chúng sánh lại. Sau cùng cho cá khô đã chiên vàng vào đảo đều.

Rim cá khô cùng mắm đường khoảng 5 phút để cá ngấm đều gia vị. Thêm chút ớt cắt nhỏ lên trên, đảo đều rồi tắt bếp.

Khô cá rim mắm đường

Khô cá rim mắm đường

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món ăn

Khô cá rim mắm đường có màu vàng nâu cánh gián rất bắt mắt, dậy mùi thơm hấp dẫn. Ăn kèm với cơm trắng thôi cũng thấy ngon, vị cá đậm đà hòa quyện với nước sốt được nêm nếm vừa miệng.

Món ngon cho cả nhà

Món ngon cho cả nhà

Trên đây là hướng dẫn cách rim cá khô cùng mắm đường vừa dễ làm vừa ngon, hấp dẫn. Chắc chắn bạn nên chuẩn bị sẵn nguyên liệu và bắt tay vào bếp chế biến ngay hôm nay, để có nhiều món ngon cho gia đình thưởng thức.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: