Chế biến món mực một nắng chiên bơ tỏi như thế nào?

Món mực một nắng chiên bơ tỏi sau khi hoàn thành có vị giòn rụm, thơm dậy mùi của bơ tỏi, ăn đậm đà ngon miệng. Bất kể tín đồ ăn vặt nào cũng không cưỡng nổi sức hấp dẫn của món ăn này. Vậy bạn đã biết cách chế biến mực một nắng với bơ tỏi chưa?

Cùng tìm hiểu công thức chế biến món mực một nắng chiên bơ tỏi

Cùng tìm hiểu công thức chế biến món mực một nắng chiên bơ tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mực một nắng chiên bơ tỏi

Mực là loại hải sản có quanh năm, bạn dễ dàng tìm mua được nguồn nguyên liệu tươi ngon tại siêu thị, các cửa hàng hải sản. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị sẵn:

  • 1 – 2 con mực một nắng cỡ to, thịt dày và tươi ngon
  • 10g bơ thực vật
  • 3 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 ít hành lá băm nhỏ
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay

Công thức chế biến món mực một nắng chiên cùng bơ tỏi

Bước 1: Làm sạch mực, khử hết vị tanh trước khi chiên

Mực nếu không làm kỹ, dù tẩm ướp gia vị đậm đà nhưng vẫn không hết vị tanh sau khi chiên. Do đó, bạn cần sơ chế mực thật sạch, khử mùi rồi mới chiên giòn.

Mực một nắng mua loại tươi ngon thì bạn rửa qua rượu trắng rồi xối nước sạch nhiều lần. Với mực đông lạnh, bạn cần rã đông trước 15 phút.

Sau khi sơ chế, bạn cắt mực thành miếng vừa ăn, có thể khứa vảy rồng để tạo hình bắt mắt.

Mực một nắng sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn

Mực một nắng sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn

Bước 2: Ướp mực một nắng

Cho toàn bộ mực một nắng đã thái sẵn vào tô, ướp với gia vị sau: ½ muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh tiêu xay, ½ muỗng muối và tỏi băm nhuyễn. Trộn đều, xóc nhẹ để mực phủ đều gia vị, ướp khoảng 30 phút.

Ướp mực một nắng với gia vị

Ướp mực một nắng với gia vị

Bước 3: Trộn mực với bột chiên giòn

Bạn cho mực đã ướp gia vị vào hộp hoặc nồi, rắc bột chiên giòn với lượng vừa phải. Đảo đều rồi đậy nắp lại, xóc nhẹ để bột phủ đều từng thớ mực.

Áo lớp bột chiên giòn lên mực

Áo lớp bột chiên giòn lên mực

Bước 4: Chiên mực

Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn ngập chảo, đun sôi lăn tăn. Tiếp đến, bạn thả từng miếng mực đã phủ đều bột chiên giòn vào chảo. Chiên mực trên lửa vừa cho tới khi thấy từng miếng mực chuyển sang màu vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

Chiên mực vàng giòn, vớt ra để ráo dầu

Chiên mực vàng giòn, vớt ra để ráo dầu

Bước 5: Làm mực một nắng chiên với bơ tỏi

Bạn cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, đun chảy bơ rồi cho ít tỏi băm vào phi dậy mùi thơm. Sau cùng, cho mực đã chiên vào đảo đều, nêm nếm thêm đường, hạt nêm, muối hoặc ớt bột nếu thích ăn cay mặn đậm đà. Đảo mực trong khoảng 2 phút để bơ tỏi phủ đều, cuối cùng tắt bếp.

Đảo mực chiên giòn với bơ tỏi

Đảo mực chiên giòn với bơ tỏi

Bước 6: Thưởng thức món ăn hấp dẫn

Món mực một nắng chiên bơ tỏi sau khi hoàn thành có màu vàng ướm bắt mặt, bơ tỏi phủ đều từng miếng mực tạo mùi thơm nồng hấp dẫn. Trình bày món ăn này ra đĩa, ăn kèm sốt chua ngọt, tương ớt tương cà hoặc nước mắm chua cay đều ngon.

Thưởng thức món mực chiên bơ tỏi hấp dẫn

Thưởng thức món mực chiên bơ tỏi hấp dẫn

Lưu ý khi chế biến món ăn này, bạn cần ướp và chiên mực vàng giòn trước khi phủ lớp bơ tỏi bên ngoài. Nên cho bơ vừa đủ để mực vẫn giữ được độ giòn, không quá béo ngậy.

Như vậy, chỉ với vài bước cơ bản là bạn có ngay đĩa mực một nắng chiên bơ tỏi thơm ngon, hấp dẫn không thua kém bất kỳ món ăn vặt nào. Vậy còn chần chừ gì, bạn hãy tìm mua nguyên liệu tươi ngon rồi bắt tay vào chế biến theo công thức trên.

Tham khảo món Chả Mực Giã Tay Hạ Long từ mực mai giòn, ngọt tự nhiên cùng hương vị đậm đà đặc trưng vùng biển Hạ Long.

Tags:
Chả Mực Hạ Long
285.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg

Số lượng: 10 - 12 miếng/0.5kg

Xuất xứ: Hạ Long

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: