Mách bạn cách chế biến món mực chiên bơ tỏi giòn rụm, thơm lừng

Các món chế biến từ mực tươi luôn có sức hấp dẫn đối với thực khách. Để thay đổi khẩu vị, bạn hãy thử qua món mực chiên bơ tỏi giòn rụm, dậy mùi thơm hấp dẫn. Vậy bạn đã biết cách chế biến món ăn này chưa? Cùng tìm hiểu công thức chia sẻ chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Khám phá hương vị hấp dẫn của món mực chiên bơ tỏi

Khám phá hương vị hấp dẫn của món mực chiên bơ tỏi

Nguyên liệu làm món mực chiên bơ tỏi thơm ngon, hấp dẫn

Trước khi bắt tay vào chế biến món mực chiên cùng bơ tỏi, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • 1kg mực ống tươi ngon
  • 80g bơ thực vật
  • 200 bột chiên xù
  • 200g bột chiên giòn
  • 50g bột bắp
  • 2 quả trứng gà
  • 1 củ tỏi băm nhuyễn
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt

Hướng dẫn chế biến món mực chiên với bơ tỏi

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu tươi ngon, các chị em nội trợ bắt tay vào chế biến món ăn theo từng bước dưới đây:

Bước 1: Sơ chế mực ống

Mực ống bạn rút phần đầu ra khỏi thân, làm sạch túi mực và moi hết ruột bên trong. Rửa mực với nước lạnh cho sạch, cắt thành khoanh nhỏ vừa ăn. Sau đó, chần qua mực trong nước sôi khoảng 2 – 3 phút để mực săn lại.

Mực cắt khoanh, chần qua nước sôi

Mực cắt khoanh, chần qua nước sôi

Để món mực chiên cùng bơ tỏi đậm đà hương vị, bạn cho mực vào tô ướp với tỏi băm, 2 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều để mực ngấm gia vị, sau đó ướp khoảng 20 phút.

Bước 2:  Trộn bột và lăn mực

Bạn cho bột bắp với bột chiên giòn vào chung một tô lớn, tiếp theo cho 1 lòng đỏ trứng gà vào cùng, trộn đều để trứng tan hoàn toàn, hòa quyện với các nguyên liệu.

Bạn lấy mực cho vào trộn cùng hỗn hợp bột và trứng gà. Lăn qua một lớp bột rồi lăn tiếp lớp bột chiên xù để chúng bám quanh thớ mực. Lặp đi lặp lại cho tới khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn.

Lăn mực qua lớp bột chiên xù

Lăn mực qua lớp bột chiên xù

Bước 3: Chiên mực

Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu rồi thả mực lăn bột vào chiên trên lửa nhỏ. Chiên tới khi thấy miếng mực chuyển sang màu vàng, các mặt chín đều thì vớt ra đĩa để ráo dầu.

Lăn mực qua lớp bột chiên xù

Chiên mực vàng đều

Bước 4: Chế biến mực chiên với bơ tỏi

Lượng dầu thừa còn lại trong chảo, bạn cho bơ thực vật vào đun chảy. Sau đó cho tỏi băm vào đun với bơ cho dậy mùi thơm. Sau cùng, đổ mực chiên vào đảo đều. Đảo nhanh khoảng 3 phút cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Lăn mực qua lớp bột chiên xù

Đảo nhanh mực chiên với bơ tỏi cho ngấm gia vị

Bước 5: Thưởng thức món ăn ngon

Món mực chiên bơ tỏi hoàn thành có màu vàng nâu bắt mắt, từng miếng mực phủ đều bơ tỏi, dậy mùi thơm nồng hấp dẫn. Thưởng thức món ăn này như các món ăn vặt hoặc dùng làm mồi nhậu cùng người thân và bạn bè rất là ngon.

Thưởng thức món ăn hấp dẫn cùng gia đình và bạn bè

Thưởng thức món ăn hấp dẫn cùng gia đình và bạn bè

Yêu cầu món mực chiên cùng bơ tỏi

Mực chiên cùng bơ tỏi sau khi hoàn thành phải đáp ứng các tiêu chí sau đây:

Mực chiên vàng đều, thịt dai mềm ngấm gia vị đậm đà, phảng phất mùi thơm nồng của bơ và tỏi hòa quyện với nhau.

Khi cắn một miếng mực, bạn cảm nhận được vị dai giòn. Thịt mực không quá khô, không bị đắng cũng như lớp bột phủ ngoài vừa miệng, không bị cháy khét.

Qua hướng dẫn cách chế biến món mực chiên bơ tỏi thơm ngon, hấp dẫn. Hy vọng cung cấp thêm cho bạn công thức làm món ăn lạ miệng từ mực tươi để thưởng thức hàng tuần.

Tham khảo món Chả Mực Giã Tay Hạ Long từ mực mai giòn, ngọt tự nhiên cùng hương vị đậm đà đặc trưng vùng biển Hạ Long.

Tags:
Chả Mực Hạ Long
285.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg

Số lượng: 10 - 12 miếng/0.5kg

Xuất xứ: Hạ Long

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: