Chia sẻ cách làm khô mực chiên bơ thơm nức mũi, nhâm nhi cùng gia đình

Khô mực chiên bơ tỏi vốn đơn giản, dễ làm mà lại thơm ngon, hấp dẫn không thua kém bất kỳ món ăn vặt nào. Để chế biến món ăn này có mùi thơm nồng, mực dai giòn và không bị khô cứng, bạn hãy thử ngay cách làm khô mực chiên bơ sau đây.

Cùng tham khảo cách làm khô mực chiên bơ thơm ngon

Cùng tham khảo cách làm khô mực chiên bơ thơm ngon

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm món khô mực chiên bơ

Để bắt tay vào chế biến món khô mực chiên bơ thơm nồng, hấp dẫn. Các chị em hãy chuẩn bị nguyên liệu sau đây:

  • 2 con khô mực cỡ vừa
  • 5 muỗng bơ
  • 1 củ tỏi
  • Các loại rau sống ăn kèm: Xà lách, dưa leo,...
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, đường

Hướng dẫn thực hiện cách làm khô mực chiên bơ ngon chuẩn vị

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn bắt tay vào chế biến món khô mực chiên bơ như sau:

Bước 1: Sơ chế khô mực

Mực khô mua về, bạn rửa sơ qua, để ráo nước rồi cho mực lên bếp than hoặc lò nướng dậy mùi thơm. Sau đó, xé mực thành miếng nhỏ vừa ăn, không cần phải xé mỏng quá sẽ làm mực bị vỡ vụn khi chiên.

Khô mực nướng rồi xe miếng nhỏ vừa ăn

Khô mực nướng rồi xe miếng nhỏ vừa ăn

Bước 2: Sơ chế các loại rau sống ăn kèm

Bạn ngắt rau sống, lựa lá tươi ngon. Cho vào chậu nước muối pha loãng, ngâm khoảng 10 phút để loại bỏ thuốc trừ sâu, bụi bẩn. Rửa rau nhiều lần với nước sạch, vớt ra để ráo.

Chế biến rau sống ăn kèm

Chế biến rau sống ăn kèm

Bước 3: Chiên khô mực với bơ tỏi

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho tỏi băm vào phi dậy mùi thơm, tiếp theo bạn cho bơ và khô mực vào đảo đều.

Nêm nếm đường, nước mắm, bột ngọt và thêm ớt cắt lát nếu bạn thích ăn cay. Khi thấy bơ săn lại, bám đều quanh khô mực và món ăn dậy mùi thơm nồng là được.

Chiên khô mực với bơ tỏi

Chiên khô mực với bơ tỏi

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món khô mực chiên bơ

Trình bày món ăn ra đĩa, trang trí kèm vài lát xà lách, dưa leo và cà chua cho bắt mắt. Thưởng thức khô mực chiên bơ với tương cà, tương ớt chua cay vừa ngon vừa lạ miệng.

Đĩa khô mực chiên bơ hấp dẫn dành cho cả nhà

Đĩa khô mực chiên bơ hấp dẫn dành cho cả nhà

Thành phẩm đạt chuẩn đáp ứng các tiêu chí sau: Khô mực chín vàng, thịt dai mềm được nêm nếm đậm đà, món ăn dậy mùi thơm hấp dẫn.

Lưu ý khi chế biến món khô mực chiên bơ

Để chế biến món khô mực chiên bơ ngon, các chị em nội trợ cần lưu ý mẹo sau đây:

Khô mực chọn con cỡ vừa, thịt dày, dáng thuôn và có nhiều phấn trắng phủ trên thân là mực tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Để tránh mua nhầm khô mực giả hay hàng trộn tạp chất, bạn nên chọn mua tại cửa hàng hải sản uy tín.

Mực khô nên nướng sơ qua rồi mới đem chiên. Cách này giúp món khô mực dai giòn, thịt tơi và ngọt miệng hơn. Tùy vào khẩu vị mà bạn nêm nếm món ăn có vị chua ngọt hoặc cay nồng vừa miệng.

Gợi ý một số món ngon từ khô mực

Ngoài cách chiên khô mực cùng với bơ tỏi, bạn có thể chế biến loại hải sản này theo nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như: Chiên nước mắm chua ngọt, khô mực chiên vàng giòn, khô mực chiên sốt cay,...

Thưởng thức các món ăn từ khô mực không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Chúng bổ sung vitamin, sắt, magie cùng các khoáng chất cho cơ thể.

Qua hướng dẫn cách làm khô mực chiên bơ tỏi đơn giản, dễ làm. Chắc chắn các chị em nên tìm mua nguyên liệu này để chế biến thành món ăn vặt hấp dẫn đãi cả nhà.

Tham khảo món Chả Mực Giã Tay Hạ Long từ mực mai giòn, ngọt tự nhiên cùng hương vị đậm đà đặc trưng vùng biển Hạ Long.

Tags:
Chả Mực Hạ Long
285.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg

Số lượng: 10 - 12 miếng/0.5kg

Xuất xứ: Hạ Long

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: