-
- Tổng tiền thanh toán:
Gợi ý cách làm mực muối rim đậm đà, thay đổi khẩu vị
Mực muối kho rim cùng nước mắm hay tỏi ớt có vị đậm đà, ăn rất đưa cơm. Nếu bạn đã quá chán với món mực nướng thì hãy tham khảo ngay cách làm mực muối mà chúng tôi gợi ý trong bài viết sau đây.
Cùng vào bếp trổ tài cách làm mực muối rim lạ miệng
Chuẩn bị nguyên liệu làm món mực muối kho rim
Món mực muối rim mặn ngọt để bắt tay vào chế biến, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
- 100g mực muối tươi ngon
- 5 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- 3 trái ớt hiểm
- 1 muỗng canh nước mắm
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh đường cát
- Các loại rau sống ăn kèm tùy thích
Nguyên liệu làm mực muối rim
Công thức chi tiết từng bước thực hiện cách làm mực muối
Sau khi chuẩn bị sẵn các nguyên liệu tươi ngon, bạn bắt tay vào sơ chế và chế biến món mực muối rim như sau:
Bước 1: Sơ chế mực muối
Mực muối vốn có vị mặn đặc trưng nên bạn cần ngâm qua nước lạnh trong khoảng 15 phút để khử bớt mặn, cũng như giúp mực mềm hơn.
Sau đó, rửa lại mực cho sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Nếu mực có kích cỡ nhỏ thì bạn khứa nhẹ vài đường trên thân mực, để nguyên con đem rim.
Mực muối sơ chế sạch sẽ, khử bớt vị mặn trước khi rim
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt hiểm thì bạn tháp lát nhỏ. Sau đó, cho ½ các nguyên liệu này vào chén, pha với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước lọc. Khuấy đều để làm hỗn hợp nước mắm chua cay rim mực.
Pha chế hỗn hợp nước mắm rim mực
Bước 3: Thực hiện cách rim mực muối
Bạn bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn đun nóng tới. Tiếp đến, cho phần tỏi ớt còn lại vào phi vàng đều. Khi các nguyên liệu dậy mùi thơm thì bạn cho mực muối vào.
Đảo đều để mực ngấm gia vị, đổ hỗn hợp nước mắm vào rim cùng mực trong khoảng 5 phút. Trong quá trình rim, bạn có thể nêm nếm lại món ăn sao cho vừa miệng. Lưu ý, không nêm quá mặn khiến món ăn bị mặn chát, ăn không còn ngon nữa.
Rim mực muối và nêm nếm vừa miệng
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ăn
Khi thấy nước sốt trong chảo cạn dần, bám đều quanh thân mực, thịt săn lại thì bạn tắt bếp. Múc hỗn hợp mực muối rim ra đĩa, rắc tí tiêu xay và trang trí rau sống, dưa leo, cà chua cắt lát ăn kèm.
Thành phẩm sau khi hoàn thành nhìn rất hấp dẫn
Thành phẩm đạt chuẩn cần đáp ứng các tiêu chí như sau: Món ăn có màu sắc bắt mắt, thịt mực chín đều và săn lại. Khi ăn cảm nhận được vị mằn mặn của mực muối, xen lẫn với vị cay nồng của tỏi ớt, ăn rất hao cơm.
Nguyên liệu mực muối còn có thể làm món gì?
Ngoài cách chế biến mực muối như trên, với loại hải sản này bạn có thể biến tấu đa dạng món ngon hấp dẫn khác. Chẳng hạn:
- Mực muối rim me chua ngọt
- Mực muối rim với thịt ba chỉ
- Mực muối xào thập cẩm
- Mực muối kho tộ
Rất nhiều món ngon có thể chế biến từ mực muối, do đó bạn nên tìm hiểu, tham khảo công thức để có thêm nhiều món ăn hấp dẫn đãi cả nhà.
Hy vọng bài viết chia sẻ cách làm mực muối kho rim vừa đơn giản vừa ngon, đảm bảo giúp bạn ghi điểm trong mắt thực khách. Vậy còn đắn đo gì, bạn hãy nhanh chóng tìm mua nguyên liệu tươi ngon để chế biến ngay tại nhà, có ngay món ngon hấp dẫn không thua kém thực đơn ngoài nhà hàng.
Tham khảo món Chả Mực Giã Tay Hạ Long từ mực mai giòn, ngọt tự nhiên cùng hương vị đậm đà đặc trưng vùng biển Hạ Long.
*Hình ảnh và công thức tham khảo kênh youtube SEAVY Đặc sản Khánh Hoà
Tags:
Chả Mực Hạ Long
285.000₫
Khối lượng:
GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH
Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg
Số lượng: 10 - 12 miếng/0.5kg
Xuất xứ: Hạ Long