Học cách làm mực nhồi thịt chiên giòn ngon ngất ngây

Mực nồi thịt chiên bùi bùi, béo ngậy được nêm nếm vừa miệng là món được lòng rất nhiều tín đồ mê ăn uống. Để cảm nhận hết hương vị thơm ngon của món ăn này, bạn hãy cập nhật công thức cách làm mực nhồi thịt chiên mà chúng tôi gợi ý sau đây.

Gợi ý cách làm mực nhồi thịt chiên cho các tín đồ mê ăn uống

Gợi ý cách làm mực nhồi thịt chiên cho các tín đồ mê ăn uống

Chuẩn bị nguyên liệu làm món mực nhồi thịt chiên

Để bắt tay vào chế biến món mực nhồi thịt chiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau đây:

  • 1kg mực ống cỡ vừa
  • 1kg thịt heo
  • 3 nhánh hành lá
  • 3 củ hành tím
  • Gia vị: Tiêu xay, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn

Gợi ý cho bạn:

Mực bạn nên mua loại mực sữa hoặc mực ống cỡ vừa để khi nhồi thịt không bị rơi ra ngoài. Đảm bảo mực chiên dai giòn, béo ngậy và đậm đà hơn khi nêm nếm gia vị.

Nếu không mua được mực tươi thì bạn mua mực đóng gói sẵn. Tuy nhiên, cần chọn nơi uy tín để mua được nguồn mực đảm bảo chất lượng, an tâm ăn thường xuyên.

Cách làm mực nhồi thịt chiên chi tiết từng bước đơn giản, dễ làm tại nhà

Sau khi mua được nguyên liệu tươi ngon, bạn bắt tay vào chế biến món mực nhồi thịt chiên như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Mực bạn làm sạch, bỏ ruột đen bên trong, lột bỏ da. Rửa sạch nhiều lần với nước để mực bớt nhờn, hết mùi tanh. Sau đó, bạn cắt một lỗ nhỏ dưới đuôi mực để khi nhồi thịt chúng thoát khi dễ dàng.

Thịt heo mua nguyên miếng thì bạn rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ rồi băm nhuyễn. Mua thịt về tự xay vừa sạch vừa an tâm hơn so với việc mua thịt băm làm sẵn.

Hành tím và hành lá bạn cũng sơ chế sạch, cắt nhỏ, để ra tô riêng.

Sơ chế sẵn các nguyên liệu

Sơ chế sẵn các nguyên liệu

Bước 2: Làm nhân nhồi vào mực

Bạn cho thịt heo băm nhuyễn ra tô, trộn cùng hành tím và ít hành lá. Nêm nếm đường, nước mắm và ít tiêu xay sao cho vừa miệng. Đảo đều rồi ướp hỗn hợp nhân trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Sau khi ướp nhân đủ thời gian, bạn mở bụng mực ra. Dồn nhân vào bên trong sao cho vừa đủ, tránh dồn quá nhiều khiến nhân bị tràn ra ngoài khi chiên. Sau đó, bạn dùng tăm cố định phần râu với đầu mực.

Làm nhân nhồi vào bụng mực

Làm nhân nhồi vào bụng mực

Bước 3: Hấp và chiên mực

Nhồi hết nhân vào bụng mực, bạn xếp từng con mực vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút. Khi thấy mực chín tới thì vớt ra để ráo nước.

Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Thả từng con mực hấp vào chiên cho tới khi thấy da mực chuyển sang màu hơi vàng, thịt săn lại, món ăn dậy mùi thơm là được.

Hấp và chiên mực

Hấp và chiên mực

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn ngon

Mực nhồi thịt chiên xong, bạn dùng dao cắt thành khoanh nhỏ vừa ăn hoặc để nguyên con nếu dùng mực sữa. Bày món ăn ra đĩa, trang trí kèm rau sống, dưa leo và chấm tương ớt, nước mắm chua ngọt tùy thích.

Thưởng thức món mực chiên nước mắm

Thưởng thức món mực chiên nước mắm

Món mực nhồi thịt chiên dùng ăn kèm cơm nóng, thêm vào thực đơn hàng ngày của gia đình hoặc làm món nhậu đãi bạn bè thì còn gì bằng.

Lưu ý:

Để có món mực nhồi thịt chiên ngon, bạn nên chọn loại mực ống cỡ vừa, không quá bé cũng không quá to. Ưu tiên mực tươi ngon, thịt săn chắc và có độ đàn hồi để nhồi nhân được dễ dàng hơn.

Thịt heo cũng chọn loại có cả nạc lẫn mỡ để khi nhồi có vị beo béo, đảm bảo không bị khô sau chi chiên.

Hy vọng bài viết giúp các chị em học thêm được cách làm mực nhồi thịt chiên thơm ngon, hấp dẫn

Tham khảo món Chả Mực Giã Tay Hạ Long từ mực mai giòn, ngọt tự nhiên cùng hương vị đậm đà đặc trưng vùng biển Hạ Long.

*Hình ảnh và công thức tham khảo kênh youtube  Ăn gì đây

Tags:
Chả Mực Hạ Long
285.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg

Số lượng: 10 - 12 miếng/0.5kg

Xuất xứ: Hạ Long

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: