Hướng dẫn cách làm mực tẩm ớt cay nồng tại nhà

Đã quá quen thuộc với những món ăn từ mực như mực hấp hành, mực xào, mực chiên, mực chiên nước mắm,… Để đổi gió, hôm nay bài viết sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm mực tẩm cay nồng tại nhà. Một món ăn chơi nhâm nhi, lai rai trong những buổi nhậu nho nhỏ

Hướng dẫn cách làm mực tẩm ớt cay nồng

Hướng dẫn cách làm mực tẩm ớt cay nồng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mực khô 1kg loại ngon
  • 200gr đường phèn
  • ½ thìa canh muối
  • 1 thìa canh bột ngọt
  • 1 thìa canh ớt bột
  • 50ml nước lọc

Hướng dẫn cách làm mực khô xé tẩm cay

Sơ chế mực khô

Tách phần râu và phần thân mực ra. Lột bỏ lớp xương trong của mực, cũng như phần vây mực ở 2 bên cạnh.

Nướng sơ mực rồi tiến hành cán mỏng để xé sợi

Nướng sơ mực rồi tiến hành cán mỏng để xé sợi

Sau đó đem mực khô đi nướng. Chúng ta không cần nướng quá kỹ vì mực sẽ bị cứng và khô. Khi nướng xong mực, nhanh tay trong lúc mực còn nóng, vừa nướng xong tiến hành cán mỏng mực ra. Nếu nhà bạn không có máy cán thì có thể sử dụng chày để đập mực cho tới khi chúng được kéo giãn, mỏng và mềm hơn.

Cách làm mực tẩm ớt ngon là bạn phải cán hoặc đập mực thật mỏng để nó dễ dàng ngấm được gia vị. Tiếp đến là xé chúng thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Cán hoặc đập mực để cho thịt mực kho mềm - mỏng hơn

Cán hoặc đập mực để cho thịt mực kho mềm - mỏng hơn

Thực hiện làm mực tẩm ớt cay nồng

Bước 1: Đem mực đi ướp gia vị

Tất cả những nguyên liệu bạn đã chuẩn bị ở trên đem chúng trộn đều rồi đem đi đun sôi. Bạn có thể nêm nêm gia giảm lại so với công thức vì có thể có người ăn nhạt hoặc ăn không được cay (tùy theo khẩu vị của mỗi người)

Sơ chế xong đem ướp mực đã xé vào gia vị đã chuẩn bị sẵn (hình ảnh minh họa)

Sơ chế xong đem ướp mực đã xé vào gia vị đã chuẩn bị sẵn (hình ảnh minh họa)

Khi hỗn hợp gia vị ướp sôi thì đem trộn với phần mực đã được sơ chế ở trên vào trộn, đảo đều để mỗi một miếng mực có thể thấm được gia vị. Để chừng khoảng từ 30-60 phút.

Bước 2: Rang hoặc nướng khô lại mực

Sử dụng một chảo lớn, để nóng sau đó cho hỗn hợp mực đã được tẩm gia vị vào chảo rang. Đảo mực ở lửa nhỏ cho đến khi mực khô lại là được. Bạn có thể rang ướt nếu không thích ăn quá khô.

Rang mực cho đến khi khô lại là được

Rang mực cho đến khi khô lại là được

Nếu nhà bạn có lò nướng thì việc làm khô mực sẽ trở nên dễ dàng và nhàn hơn. Để lò nướng ở chế độ 2 lửa với nhiệt độ 180 độ để làm nóng lò. Sau đó rải đều mực đã được tẩm ướp ra nướng ở nhiệt độ 100 độ khoảng tầm từ 5-10 phút là được.

Một số tips nhỏ để làm mực tẩm ngon

Cách làm mực tẩm ớt cay nồng có ngon hay không còn ra cách chọn mực. Mực khô ngon thì sẽ cho ra thành phẩm ngon.

Lựa chọn những con mực khô size từ 4 đến 5 con trên 1kg

Lựa chọn những con mực khô size từ 4 đến 5 con trên 1kg

Đối với một số người sẽ lựa chọn loại mực khô to. Nhưng to đôi khi cũng không phải là tốt nhất. Bạn nên chọn những con mực khô to vừa phải, không quá dày mình. Size mực tầm từ 4-5 con/kg là lựa chọn hoàn hảo.

Mực khô loại ngon để làm mực tẩm gia vị là loại vừa kết thúc quá trình phơi khô. Mực mới, được phơi vừa đủ, thời gian lưu trữ không quá lâu thì vị mực vẫn còn tươi mới, thơm ngon.

Một món ăn lai nhai với cách làm dễ hơn bạn tưởng phải không nào. Ngoài hướng dẫn cách làm mực tẩm ớt cay nồng thì bài viết còn có hướng dẫn khác về cách làm mực chiên, mực chiên nước mắm,… Những món ăn hoàn hảo cho những buổi tiệc nhâm nhi nho nhỏ

Tham khảo món Chả Mực Giã Tay Hạ Long từ mực mai giòn, ngọt tự nhiên cùng hương vị đậm đà đặc trưng vùng biển Hạ Long.

Tags:
Chả Mực Hạ Long
285.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg

Số lượng: 10 - 12 miếng/0.5kg

Xuất xứ: Hạ Long

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: