-
- Tổng tiền thanh toán:
Gợi ý 2 cách nấu cháo tim cho bé ăn dặm và cháo tim cật cho người lớn
Cháo tim đặc biệt tốt đối với trẻ nhỏ hay người mới ốm dậy. Bởi lẽ chúng vừa tốt cho hệ miễn dịch lại nhiều vitamin và chất đạm. Cùng tham khảo cách nấu món cháo dinh dưỡng vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe này cùng với Tinh Hoa Quê Nhà nhé!
Cháo tim heo bí đỏ cho bé ăn dặm
Nguyên liệu nấu cháo tim heo bí đỏ cho bé ăn dặm
- Cháo nấu sẵn
- Tim heo: ¼ cái 100g
- Bí đỏ: 50g
- Hành tím
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ô liu
Các bước nấu cháo tim bí đỏ cho trẻ ăn dặm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cháo tim bí đỏ
Tim heo mua về các bạn rửa qua nước muối loãng, bóp hết phần máu tụ trong tim. Sau đó thái lát mỏng rồi băm nhuyễn.
Thái nhỏ sau đó băm nhuyễn tim heo
Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch để ráo. Đem luộc cho mềm sau đó tán ra cho nhuyễn.
Hành tím bóc vỏ, thái lát băm nhuyễn
Bước 2: Nấu cháo tim heo bí đỏ
Các bạn phi thơm hành cùng với dầu ăn, cho tim băm nhuyễn vào đảo đều cho săn lại.
Đảo tim heo cùng với hành tím cho săn lại
Cho ½ thìa cà phê nước mắm vào đảo cùng cho thơm. Cho 300ml nước vào nồi sau đó cho 2 thìa cháo đã nấu sẵn vào khuấy đều lên đun cho sôi để thịt bò chín.
Tiếp đó cho bí đỏ vào đun sôi thêm 5 phút nêm thêm 1 chút hạt nêm cho vừa ăn với trẻ nhỏ, sau đó tắt bếp.
Nấu cháo tim heo bí đỏ
Múc cháo ra bát cho thêm chút dầu ô liu trộn đều lên vậy là bát cháo tim heo cho bé ăn dặm đã hoàn thành, để nguội bớt là các bạn có thể cho trẻ ăn luôn nhé.
Cháo tim cật heo cho người lớn
Nguyên liệu nấu cháo tim heo cho người lớn
- Gạo tẻ: 150g
- Gạo nếp: 50g
- Xương ống: 300g
- 1 quả tim, 2 quả cật
- Hành tím khô: 3 củ
- Gừng: 1 củ
- Hành lá
- Gia vị: muối, bột ngọt, hạt tiêu.
Nguyên liệu nấu cháo tim cật cho người lớn
Các bước nấu cháo tim heo cho người lớn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cháo tim heo
Trộn gạo nếp và gạo tẻ cùng với nhau, cho nước vào vo gạo cho sạch đổ nước đi. Cho nước sạch vào ngâm cùng gạo 30 phút.
Hành tím, gừng đem nướng thơm lên, gừng cạo bỏ phần vỏ, hành bóc vỏ rửa sạch với nước.
Xương ống rửa sạch, cho vào nồi hầm cùng với 3 lít nước và 1 chút muối và bột ngọt, cho gừng, hành tím nướng vào hầm cùng xương. Hầm khoảng 90 phút lấy nước dùng.
Hầm xương ống lấy nước dùng
Cật các bạn bổ đôi, cắt bỏ phần trắng ở giữa.
Sơ chế cật
Sau đó đem cật và quả tim ngâm vào chậu nước có pha muối và nước cốt chanh 15 phút cho bớt mùi hôi, tanh của cật và tim. Sau đó đem rửa lại với nước sạch, và thái miếng vừa ăn.
Ngâm tim cật cùng với chanh 15 phút cho bớt tanh
Bước 2: Nấu cháo trắng
Gạo đã ngâm được 30 phút các bạn vớt ra cho vào nồi, đổ nước xương đã hầm vào gạo nấu khoảng 90 phút cho cháp chín mềm sánh lại.
Cho gạo vào nấu cháo cùng với nước hầm xương
Mách bạn: Để cháo nhanh nhừ không bị cháy và không bị trào các bạn nên dùng nồi cơm điện nhé. Khi nấu kê để hở nắp cháo sẽ không bị trào.
Bước 3: Xào tim cật
Các bạn bắc chảo lên bếp, cho tim vào đảo trước vì tim lâu chín hơn. Đảo khoảng 5 phút tim chín các bạn cho cật vào đảo đều lên, đun thêm 5 phút nữa cho tim và cật chín đều.
Đảo tim cật cùng với gia vị cho chín
Các bạn nêm vào 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê bột ngọt đào đều cho tim cật ngấm gia vị. Rắc thêm 1 chút tiêu cho thơm sau đó các bạn tắt bếp nhé.
Bước 4: Thưởng thức cháo tim cật
Khi nồi cháo trắng đã chín nhừ các bạn cho ⅓ tim cật đã xào vào nồi đảo đều lên.
Cho 1 chút tim cật và 1 chút hành xuống đáy bát, sau đó múc cháo lên trên.
Cho vài miếng tim cật xếp lên bề mặt cháu, rắc thêm chút hành lá và tiêu.
Cháo tim cật thơm ngon
Vậy là món cháo tim cật bổ dưỡng cho sức khoẻ đã hoàn thành, bây giờ các bạn chỉ việc trộn đều lên và ăn ngay thôi. Chúc bạn thành công nhé.
* Hình ảnh và nội dung bài viết tham khảo youtube Món Ăn Việt và Handmade VN
Tags:
Các món cháo