Gợi ý 2 cách nấu cháo vịt ngon cho bé và và cháo vịt đậu xanh cho cả gia đình

Cháo vịt là món ăn quen thuộc, cách nấu cháo vịt ngon tương đối đơn giản tuy nhiên cần sự tỉ mỉ của người nấu để đem đến hương vị thơm ngon cho người ăn vì thịt vịt hay có mùi hôi.

Cùng Tinh Hoa Quê Nhà vào bếp nấu cháo thịt vịt cho trẻ nhỏ và người lớn cùng thưởng thức mà bát cháo lại thơm ngon và đặc biệt không có mùi hôi các bạn nhé.

Cháo vịt ngon cho bé

Nguyên liệu nấu cháo vịt ngon cho bé

  • Cháo trắng: 1 bát con
  • Thịt vịt: 100g
  • Khoại sọ: 50g
  • Dầu ăn cho bé
  • Nước lọc
  • Hành lá

Nguyên liệu nấu cháo vịt cho béNguyên liệu nấu cháo vịt cho bé

Các bước nấu cháo vịt cho bé 

Bước 1: Sơ chế nguyên  liệu nấu cháo vịt cho bé 

Thịt vịt đem luộc cùng với 200ml nước lọc, luộc khoảng 5 phút thịt chín các bạn vớt ra để nguội, thái thịt lọc bỏ phần xương.

Cho thịt vịt vào máy xay, cho 1 chút nước luộc thịt vào xay nhuyễn thịt vịt cho ra bát

Luộc thịt vịt sau đó xay nhuyễn thịt vịtLuộc thịt vịt sau đó xay nhuyễn thịt vịt

Khoai sọ gọt vỏ rửa sạch, thái khoanh mỏng 5cm.

Cho vào nồi hấp cho chín, cho vào máy xay xay nhuyễn khoai sọ

Hành lá rửa sạch thái nhỏ

Bước 2: Nấu cháo vịt cho bé ăn dặm

Cho cháo trắng vào nồi nước luộc vịt, đun sôi 5-7 phút cho cháo sánh và nhuyễn.

Các bạn cho thịt vịt vào khuấy đều lên để không bị vón cục. 

Tiếp theo cho khoai sọ vào đảo đều lên, đun thêm 2 phút nữa các bạn cho 1 chút hành lá đảo đều sau đó là các bạn tắt bếp.

Cháo thịt vịt khoai sọ thơm ngon, bổ dưỡng cho béCháo thịt vịt khoai sọ thơm ngon, bổ dưỡng cho bé

Các bạn múc cháo ra bát và để nguội bớt là có thể cho trẻ ăn. 

Cháo vịt đậu xanh, gỏi vịt

Nguyên liệu nấu cháo đậu xanh

  • Thịt vịt: 1 con 2kg
  • Đậu xanh: 100g
  • Gạo tẻ: 160g
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Hành phi

Nguyên liệu làm gỏi vịt

  • Bắp cải: 400g
  • Cà rốt: 200g
  • Hoa chuối: 200g
  • Rau thơm
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành lá, rau mùi
  • Gừng, ớt, tỏi.
  • Nước cốt quả quất, có thể thay thế bằng giấm hoặc chanh.

Các bước nấu cháo đậu xanh, gỏi vịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cháo đậu xanh, gỏi vịt

Nguyên liệu nấu cháo

Thịt vịt các bạn rửa cùng với muối và chanh chà xát lên bề mặt da của vịt để khử mùi hôi tanh, sau đó rửa lại với nước.

Giã gừng bóp nhẹ với thịt để loại bỏ hết mùi tanh. Rửa sạch lại vịt với nước để ráo. 

Đậu xanh ngâm qua đêm cho nở, loại bỏ sơ phần vỏ bên ngoài. Sau đó rửa sạch lại với nước để ráo. 

Sơ chế thịt vịt và đậu xanhSơ chế thịt vịt và đậu xanh

Gạo tẻ các bạn vo cho sạch để ráo. Cho vào ½ thìa cà phê muối cùng với gạo trộn đều lên. 

Gừng các bạn rửa sạch 

Nguyên liệu làm gỏi

Bắp cải rửa sạch bào sợi nhỏ

Cà rốt gọt vỏ, bào sợi nhỏ

Hoa chuối bào nhỏ ngâm nước muối cho bớt thâm, vớt lên để ráo

Rau thơm rửa sạch thái khúc 2 phân

Hành tây thái mỏng ngâm nước đá 10 phút cho bớt hăng

Sơ chế nguyên liệu làm gỏi vịtSơ chế nguyên liệu làm gỏi vịt

Hành lá, rau mùi rửa sạch, hành lá cắt khúc khúc. Hành lá, rau muống thái nhỏ cắt nhỏ. 

Gừng rửa sạch giã nhuyễn

Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống giã nhuyễn.

Quất vắt lấy nước lọc qua rây bỏ hạt. 

Bước 2: Luộc vịt

Cho vào nồi 3 lít nước, cho vào cùng 1 củ hành tây, 1 củ gừng đun sôi. Sau đó cho vịt vào luộc, nêm ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm. Các bạn đun lửa mạnh, thỉnh thoảng lật vịt cho chín đều, luộc vịt khoảng 40 phút.

Luộc thịt vịt khoảng 40 phút cho thịt vịt chínLuộc thịt vịt khoảng 40 phút cho thịt vịt chín

Thịt vịt chín các bạn vớt ra, vớt luôn cả hành tây và gừng bỏ đi. Để thịt vịt nguội các bạn chặt miếng vừa ăn.

Bước 3: Trộn gỏi vịt

Pha nước trộn gỏi: các bạn cho 1 nửa tỏi ớt giã nhuyễn vào bát, cho 1,5 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh nước cốt quất.

Trộn đều lên cho tan.

Cho hỗn hợp bắp cải, cà rốt, hoa chuối, hành tây, 1 nửa rau thơm vào bát to.

Cho hỗn hợp nước mắm tỏi ớt vào trộn đều lên.

Trộn hỗn hợp rau làm gỏi vịtTrộn hỗn hợp rau làm gỏi vịt

Trộn đều xong các bạn cho rau thơm vào hết để 15 phút cho ngấm. 

Sau khi hỗn hợp gỏi ngấm gia vị các bạn cho vào khay to, xếp thịt lên trên rắc lên 1 chút hành phi cho đẹp

Bước 4: Nấu cháo vịt

Cho đậu xanh và gạo vào nồi nước luộc vịt, bật lửa to cho nồi sôi.

Sau khi nồi sôi các bạn hạ nhỏ lửa cho gạo và đậu xanh chín từ từ cho mềm, sau đó nêm 1 thìa canh hạt nêm, khuấy đều lên.

Cho gạo và đậu xanh và nồi nước luộc vịt nấu cháoCho gạo và đậu xanh và nồi nước luộc vịt nấu cháo

Các bạn đun thêm 5 phút nữa cho cháo nhừ hẳn, cho đầu hành, 1 chút hành lá và rau mùi, chút tiêu xay khuấy đều các bạn tắt bếp. 

Thưởng thức cháo vịt đậu xanh - gỏi vịt

Các bạn múc cháo ra bát, cho lên trên bề mặt 1 chút hành phi, tiêu xay.

Vậy là có ngay 1 bát cháo thịt vịt đậu xanh, ăn kèm thêm 1 miếng thịt vịt và gỏi thì quá là tuyệt vời luôn các bạn ạ.

Cháo vịt đậu xanh - gỏi vịtCháo vịt đậu xanh - gỏi vịt

Nhìn thôi đã thấy tuyệt vời rồi.

Các bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp và thực hiện luôn cách nấu cháo thịt vịt đậu xanh - gỏi vịt mà Tinh Hoa Quê Nhà vừa chia sẻ cho cả gia đình.

Chúc các bạn thành công nhé. 

* Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Baby Food và Món ăn ngon mỗi ngày

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: