Hướng dẫn chế biến món mực chiên giòn đơn giản mà hấp dẫn

Bạn đang phân vân không biết nên chế biến mực tươi như thế nào? Thay vì xào, nướng thì bạn có thể nấu mực chiên giòn vừa đơn giản vừa nhanh gọn mà hấp dẫn không kém. Công thức chia sẻ chi tiết trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chế biến loại hải sản tươi ngon này.

Chế biến món mực chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn

Chế biến món mực chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mực chiên giòn

Để bắt tay vào chế biến món mực chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn cần chuẩn bị sẵn nguyên liệu bao gồm:

  • 1kg mực ống thịt dày, tươi ngon
  • 1 gói bột chiên giòn 400g
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu xay

Xem thêm:

Gợi ý chọn nguyên liệu:

Lựa chọn loại mực ống cỡ lớn, thịt dày và tươi ngon để chiên giòn, đảm bảo mực giữ được độ ngọt, giòn rụm và hấp dẫn khi ăn. Trong trường hợp mua mực đông lạnh thì bạn nên giã đông trước khi sơ chế.

Hướng dẫn cách chế biến món mực chiên giòn

Sau khi chọn được nguyên liệu mực tươi ngon, để chế biến món ăn này, bạn cần thực hiện theo từng bước dưới đây:

Bước 1: Sơ chế mực

Mực ống rút bỏ phần đầu ra khỏi thân, bóc bỏ mang, da mực, làm sạch ruột bên trong. Nếu lỡ tay làm vỡ túi mực đen thì xối nhiều lần với nước cho tới khi mực sạch hẳn.

Chả xát chút muối hạt và rượu trắng để khử bớt vị tanh, cũng như giúp mực giữ được màu trắng tinh, giòn rụm sau khi chiên. Cắt mực thành khoanh vừa ăn, để ráo nước. Để tiết kiệm thời gian chiên, bạn nên luộc sơ qua mực.

Mực ống sơ chế sạch, cắt khoanh vừa ăn

Mực ống sơ chế sạch, cắt khoanh vừa ăn

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột chiên giòn

Để mực được giòn, quan trọng là cách pha bột chiên. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn, pha bột theo công thức ghi trên bao bì. Cho lượng nước vừa đủ để bột không quá cứng cũng không qua nhão.

Với loại bột chiên giòn mịn thì bạn chỉ cần pha cùng chút nước lọc, khuấy đều để bột không bị vón cục. Tùy vào khẩu vị mà bạn nêm nếm thêm chút muối hoặc ớt bột để tạo hương vị cho món mực chiên thêm đậm đà.

Làm hỗn hợp bột chiên giòn

Làm hỗn hợp bột chiên giòn

Bước 3: Nhúng mực qua bột chiên giòn và chiên

Cho toàn bộ mực đã cắt khoanh vào tô bột chiên giòn. Nhúng đều để bột phủ quanh thớ mực. Trong lúc đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn ngập ½ miệng chảo.

Khi dầu sôi lăn tăn thì bạn thả mực đã phủ bột vào. Chiên trên lửa vừa để mực chín vàng đều các mặt. Sau đó, vớt mực ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Chiên mực trong chảo dầu

Chiên mực trong chảo dầu

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn

Gắp từng miếng mực chiên vàng giòn ra đĩa, trang trí sẵn rau thơm, dưa leo và cà chua cắt lát. Món mực chiên đạt yêu cầu phải có màu sắng vàng đều, thịt dai giòn, khi ăn lớp vỏ mực tan chảy trong miệng, thịt được nêm nếm đậm đà vừa ăn.

Thưởng thức món ăn thơm ngon và hấp dẫn

Thưởng thức món ăn thơm ngon và hấp dẫn

Lưu ý khi làm mực chiên vàng giòn

Thông thường các gói bột chiên giòn đều được tẩm ướp gia vị sẵn nên tùy vào loại bột mà bạn cần thêm chút muối hoặc không cần ướp gì, chỉ cần nhúng mực rồi chiên.

Mực nên chiên trong chảo dầu ngập kín mặt để các thớ mực vàng đều, giòn rụm mà không cần phải chiên quá lâu. Chiên vừa đủ để thịt mực dai mềm, không bị cháy khét, mất ngon.

Món ăn này nếu không dùng hết thì bạn cho vào hủ thủy tinh đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần trong ngày. Không nên để mực quá lâu sẽ bị dai và khô cứng.

Qua bài viết hướng dẫn chế biến món mực chiên giòn, hy vọng giúp bạn biết cách chiên mực thơm ngon, đậm đà hương vị.

Tham khảo món Chả Mực Giã Tay Hạ Long từ mực mai giòn, ngọt tự nhiên cùng hương vị đậm đà đặc trưng vùng biển Hạ Long.

*Hình ảnh và công thức tham khảo kênh youtube Feed VN

Tags:
Chả Mực Hạ Long
285.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg

Số lượng: 10 - 12 miếng/0.5kg

Xuất xứ: Hạ Long

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: